Bí quyết nướng cá chỉ vàng khô tuyệt ngon bằng lò vi sóng

Bí quyết nướng cá chỉ vàng khô tuyệt ngon bằng lò vi sóng

Cá chỉ vàng khô bình thường có thể nướng bằng cồn, bếp ga hay bếp than nhưng bạn hãy thử nghiệm nướng bằng lò vi sóng mà xem, đảm bảo bạn sẽ có một đĩa khô cá chỉ vàng thơm ngon tuyệt hảo để đãi chồng con trong những ngày hè nóng nực đấy.

Khô cá chỉ vàng được chế biến thế nào?

Chế biến cá chỉ vàng khô không khó nhưng để có những mẻ cá chất lượng mười con đều như nhau cả mười, thịt vừa thơm vừa ngọt và giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng thì từng khâu làm khô cá chỉ vàng phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và phải chọn ngày có thời tiết nắng ráo trong mùa làm cá. Bắt đầu từ khâu chọn nguyên liệu là những con cá chỉ vàng tươi, loại đã trưởng thành, thân hình to và béo đều nhau. Cá tươi được lọc bỏ đầu, xẻ làm đôi sau đó ngâm trong nước muối khoảng 2 ngày rồi đem ra phơi trong trời nắng ráo. Cái nắng giòn cộng với gió biển làm khô cong những mẻ cá chắc nịch.

Cách chọn khô cá chỉ vàng ngon

– Quan sát bằng mắt thường, những mẻ cá chỉ vàng khô ngon và mới được chế biến thường mang màu nhạt, sáng, trắng sạch ở phần lưng và đỏ nâu của phần bụng.

– Không nên chọn mẻ cá có màu đậm vì cá màu càng đậm là càng được tẩm ướp nhiều loại gia vị. Cá được tẩm ướp nhiều thường là cá đã giảm mất độ tươi trước khi đưa vào chế biến và phơi khô, loại cá này ăn vào sẽ không còn vị ngon ngọt của cá chỉ vàng nữa.

– Nếm thử một con cá cũng là cách để nhận biết khô cá có ngon hay không. Mẻ cá có vị càng nhạt thì càng tốt, chứng tỏ mẻ cá đó được làm từ cá tươi và không tẩm ướp nhiều.

– Một lưu ý nữa là mẻ khô cá nào gồm toàn những con to đều nhau chứng tỏ đã được chọn lựa kỹ lưỡng trước khi xếp thành từng lớp để phơi khô.

Cách nướng khô cá chỉ vàng bằng lò vi sóng

– Xếp từng con cá chỉ vàng vào chiếc đĩa sứ sao cho đuôi cá quay vào phía giữa đĩa (vì lò vi sóng thường làm chín thức ăn từ giữa đĩa lan tỏa ra viền đĩa). Đặt phần vỏ ngoài cá sát mặt đĩa (bụng cá ngửa lên trên, xem hình phía trên). Lưu ý xếp cá kín đĩa và không xếp chồng lên nhau.

– Đặt đĩa cá vào chính giữa lò vi sóng để cá được chín đều.

– Bật lò vi sóng, điều chỉnh ở chế độ nướng trung bình cao (medium high) hoặc nấc thứ 3 theo hướng từ thấp lên cao với thời gian nướng là 2 phút. Mỗi lần thao tác như vậy là bạn đã được một mẻ cá chín tới mà không bị cháy.

– Khô cá chỉ vàng nướng xong chấm kèm với tương ớt và nhâm nhi với cốc bia vào ngày hè thì còn gì tuyệt bằng.

Chúc các bạn thành công.

Bạn có thể mua “Khô cá chỉ vàng” tại đây hoặc liên hệ: 0908.416.013